Thư chúc Tết Nguyên đán 2017 của TGĐ

Kính gửi:  Tập thể Cán bộ Công nhân viên, Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Viễn thông Hà nội


Nhân dịp đầu Đinh Dậu 2017, Ban Lãnh đạo Công ty xin kính chúc toàn thể cán bộ công nhân viên và gia đình sang năm mới an khang thịnh vượng.

Thư chúc Tết Nguyên Đán - 2017 của Tổng Giám Đốc

Năm 2016 nhờ sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ công nhân viên của Công ty chúng ta, trong năm qua Công ty HTE đã đạt được các chỉ tiêu về doanh thu và lợi nhuận.


Về doanh thu chúng ta đã vượt kế hoạch đã đề ra từ đầu năm với mức tổng doanh thu đạt   được là 306 tỷ đồng, tăng trưởng 24,3% so với năm 2015. Về lợi nhuận Công ty chúng ta cũng vượt kế hoạch và đạt mức tăng trưởng 16,8% so với năm trước. Dịch vụ quản lý và  vận   hành mạng (Managed Service) vẫn là lĩnh vực chiếm tỉ trọng lớn nhất cả về doanh thu và lợi nhuận và duy trì năng lực cốt lõi khác biệt của Công ty chúng ta so với các Công ty khác hoạt động trên thị trường.


Về số lượng cán bộ công nhân viên, tính đến cuối năm 2016, Công ty chúng ta có 1.071 cán bộ công nhân viên (tăng 198 người so với năm 2015) trong đó 825 nhân viên có hợp đồng lao động và 246 cộng tác viên. Trong năm vừa qua, để chuẩn bị triển khai dự án Mega, Công ty chúng ta liên tục tăng cường công tác tuyển dụng nhằm mở rộng đội ngũ và tăng cường năng lực của Công ty.


Tuy nhiên bên cạnh sự thành công chúng ta vẫn còn những vấn đề yếu kém cần phải khắc phục trong năm 2017 trong đó đặc biệt là công tác tổ chức, năng lực đội ngũ cán bộ quản lý trung gian, trình độ chuyên môn của các cán bộ quản lý triển khai dự án và các nhân viên kỹ thuật trực tiếp thi công tại hiện trường, công tác quản lý chất lượng, công tác kiểm soát chi phí và giá thành,…


Năm 2017 sẽ là một năm hứa hẹn nhiều thành công cũng như thách thức đối với Công ty chúng ta. Trong đó đặc biệt là dự án Mega nhằm mở rộng mạng Vietnamobile, HTE sẽ đảm nhiệm khối lượng công việc lớn hơn rất nhiều so với quy mô các dự án mà chúng ta đã từng đảm nhiệm; trong đó có thể kể đến dự án xây dựng 1.029 trạm mới cho Vietnamobile; dự án xây dựng và cung cấp thiết bị cho MTSO mới của Vietnamobile tại Láng Hòa Lạc; dự án lắp đặt thiết bị truyền dẫn, thiết bị Node B trong mạng Vietnamobile ký kết với các Hãng Ericsson và ZTE. Đồng thời, sau khi dự án Mega kết thúc quy mô mạng Vietnamobile mà chúng ta đảm nhiệm công tác quản lý vận hành cũng sẽ tăng lên rất nhiều: số lượng trạm BTS sẽ tăng từ ~5.500 hiện nay lên khoảng ~7.500 trạm. Tổng số lượng thiết bị 2G và 3G, truyền dẫn cũng sẽ tăng lên gần gấp đôi với các công nghệ mới khác hẳn với các thiết bị truyền thống hiện nay.


Dựa trên những kế hoạch về khối lượng công việc, HĐQT và Ban Lãnh đạo Công ty cũng đã xây dựng và đề ra những mục tiêu sản xuất kinh doanh rất tham vọng cho năm 2017 với doanh thu thách thức là 800 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế là 148 tỷ đồng.


Với khối lượng công việc khổng lồ và phải triển khai song song nhiều dự án lớn cùng một thời điểm như vậy nên chúng ta sẽ tiếp tục phải tuyển thêm rất nhiều cán bộ công nhân viên và dự kiến đến trong năm 2017, số lượng cán bộ công nhân viên của chúng ta có thời điểm sẽ lên đến xấp xỉ 1.200 người. Trong số lượng nhân lực cần bổ sung thêm sẽ cần có rất nhiều cán bộ chủ chốt, có năng lực chuyên môn cao. Đây sẽ là thách thức không nhỏ đối với Công ty chúng ta nhưng cũng là cơ hội phát triển của tất cả các cán bộ công nhân viên đang công tác trong Công ty.


Để có thể đạt được những mục tiêu đề ra, về phía Công ty cũng sẽ tiếp tục tìm cách nâng cao hiệu quả hơn nữa thông qua tối ưu chi phí trong hoàn cảnh đơn giá dịch vụ ngày càng bị cạnh tranh khốc liệt; Ngoài ra, Công ty sẽ tiếp tục xây dựng và triển khai các công cụ quản trị hiệu quả công việc thông qua hệ thống KPI, cải cách triệt để hệ thống chi trả thu nhập theo xu hướng trả lương theo vị trí và gắn mức thu nhập với hiệu quả hoàn thành công việc của từng đơn vị, từng cá nhân. Đồng thời Công ty cũng sẽ tăng cường thanh lọc những cán bộ quản lý và nhân viên yếu kém trong khi vẫn tích cực thu hút tuyển dụng những cán bộ chủ chốt có năng lực và các nhân viên mới nhằm nâng cao năng lực cốt lõi của Công ty.


Có thể nói 2017 là một năm bản lề đối với sự phát triển của Công ty HTE, HĐQT và Ban Giám đốc Công ty tin rằng nếu toàn thể cán bộ nhân viên của Công ty cố gắng nỗ lực hết sức với tinh thần cầu thị thì chúng ta sẽ đạt được nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra trong năm 2017, phấn đấu đạt thành tích cao nhất nhằm kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty (27/09/2007 – 27/09/2017).


Nhân dịp đầu xuân chia tay năm cũ Bính Thân và đón mừng năm mới Đinh Dậu, thay mặt cho HĐQT cũng như toàn thể Ban Giám đốc Công ty, tôi trân trọng cảm ơn sự nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên của Công ty trong năm vừa qua và xin kính chúc toàn thể cán bộ nhân viên cùng gia đình đón năm mới đầm ấm hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, an khang và thịnh vượng.

                                                                                                                                      T/M BAN LÃNH ĐẠO CÔNG TY

                                                                                                                                                  TỔNG GIÁM ĐỐC

 

 

                                                                                                                                                    HÀ THANH HẢI