Dịch vụ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRIỂN KHAI MỘT HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI?

HỆ THỐNG đIỆN Năng lượng mặt trời HÒA LƯỚI mang lại lợi ích gì ?

 • GIẢM THIỂU LÊN TỚI 60% HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN
 • NGUỒN ĐẦU TƯ ĐÚNG ĐẮN “ KHÔNG LỖ VỐN
 • NGUỒN NĂNG LƯỢNG ỔN ĐỊNH, SẠCH VÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
 • BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG SỐNG

nGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MỘT HỆ THỐNG đIỆN nĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI

I. Nguyên lý hoạt động chính

Ban Ngày

Hệ  thống bắt đầu thu năng lượng từ ánh sáng mặt trời và sản sinh ra dòng điện, từ đó cung cấp điện trực tiếp cho các thiết bị điện trong nhà. Trường hợp nhà bạn sử dụng điện nhiều hơn lượng điện năng tạo ra từ hệ thống thì hệ thống sẽ lấy điện lưới để bù vào phần năng lượng thiếu hụt.

 

ban đêm

Hệ  thống ngừng sản sinh ra điện, các thiết bị trong gia đình bạn sẽ lấy điện trự tiếp từ điện lưới để sử dụng

 

II. Thành phần cấu tạO 

1. Tấm pin mặt trời ( Solar Panel)

Là thành phần chính giúp hệ thống thu và chuyển hóa năng lượng thành điện một chiều cho hệ hống. Hiện tại trên thị trường có hai loại tấm pin là Mono (monocrystalline)Poly (Polycrystalline) với các mức giá và công suất khác nhau.

2. Inverter Hòa Lưới

Là thành phần giúp chuyển hóa năng lượng điện DC từ tấm pin thành dòng điện xoay chiều AC để các thiết bị trong nhà có thể sử dụng được. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại Inverter với công suất chủng loại khác nhau, việc lựa chọn các loại Inverter sẽ tùy thuộc vào công suất của toàn hệ thống.

3. Tủ phân phối điện, bộ giám sát và các phụ kiện

Bao gồm tủ phân phối điện được chuyển hóa từ Inverter, bộ giám sát theo dõi sản lượng, cảnh báo khi có sự cố và các phụ kiện liên quan khác.

4. Hệ thống khung và giàn đỡ cho tấm pin

Tùy thuộc vào địa hình và vị trí lắp đặt sẽ có hệ thống khung và giàn đỡ cho các tấm pin tương ứng. Hệ thống này đóng vai trò cố định và bảo vệ các tấm pin.

Các bước để lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới đảm bảo nhất

1. Tìm kiếm một đơn vị thi công chất lượng uy tín, giá thành hợp lý

Việc đầu tiên sẽ là tìm kiếm một đơn vị thi công năng lượng mặt trời có chất lượng và đặc biệt là uy tín để có thể đi cùng chủ đầu tư về lâu dài. Một hệ thống năng lượng mặt trời sẽ hoạt động trong một thời gian rất dài, vì vậy việc vận hành bảo trì và bảo dưỡng hệ thống là một trong những yếu tố then chốt trong việc quyết định đầu tư.

Do đó ngoài giá thành thì việc chọn lựa một đơn vị đơn vị thi công chất lượng, uy tín lâu năm là yếu tố quan trọng nhất khi bắt đầu đầu tư. Công ty cổ phần dịch vụ Kỹ Thuật Viên Thông Hà Nội ( HTEs,JSC) chúng tôi tự tin mang lại cho các bạn một lựa chọn đáng tin cậy.

1. Đôi nét về chúng tôi

Công ty cổ phần dịch vụ Kỹ Thuật Viên Thông Hà Nội ( HTEs,JSC) được thành lập vào cuối năm 2007, sau 13 năm HTE đã tiến một bước dài trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ kỹ thuật hàng đầu trên thị trường. Với chất lượng và uy tín đã được khẳng định và được sự tín nhiệm của hàng loạt các đối tác lớn như Huawei, ZTE, Ericsson, Vietnamobile….

Về mảng Điện Năng Lượng Mặt Trời, HTE hiện đang cung cấp gói giải pháp BIgK cho hộ gia đình và các Doanh Nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời HTE cũng trở thành đại lý số 1 của BKSolar trong mảng năng lượng mặt trời và là đơn vị duy nhất triển khai OMS trên toàn quốc cho BKSolar. HTE cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Fourth partner Energy – Doanh nghiệp top 1 tại Ấn Độ trong ngành công nghiệp Năng Lượng Xanh.

Bên cạnh hợp tác thỏa thuận, HTE cũng đã triển khai thành công nhiều công trình lớn liên quan đến Điện Mặt Trời như tham gia dự án giám sắt lắp đặt, cấu hình thiết bị hệ thống pin mặt trời cho dự án nhà máy điện Năng Lượng Mặt trời của đối tác Huawei vào tháng 7/2020, qua đó tự hào là một phần của dự án Nhà máy điện Năng Lượng Mặt trời lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Ngoài ra HTE cũng đã triển khai hàng loạt công trình Điện Mặt trời cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác.

Hình ảnh HTE tham gia dự án giám sắt lắp đặt, cấu hình thiết bị hệ thống pin mặt trời cho dự án Năng Lượng Mặt trời lớn nhất Đông Nam Á
Hình ảnh HTE tham gia dự án giám sắt lắp đặt, cấu hình thiết bị hệ thống pin mặt trời cho dự án Năng Lượng Mặt trời lớn nhất Đông Nam Á
Hình ảnh công trình hoàn thiện HTE do thi công thuộc hệ Điện mặt trời hòa lưới quy mô hộ gia đình  
Hình ảnh công trình hoàn thiện HTE do thi công thuộc hệ Điện mặt trời hòa lưới quy mô hộ gia đình  
Hình ảnh HTE thực hiện vệ sinh bảo trì bảo dưỡng, dịch vụ bảo trì bảo dưỡng khắc phục sự cố luôn được HTE chú trọng với lịch bảo dưỡng định kỳ và thời gian xử lý khắc phục sự cố trong vòng 48h trên toàn quốc

 

1. Tại sao lại chọn HTE và gói giải pháp BigK

Bằng kinh nghiệm lâu năm và uy tín đã gây dựng, chúng tôi với gói giải pháp BigK chắc chắn sẽ luôn là sự lựa chọn tin cậy với những đối tác và chủ đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Những lợi ích có thể kể đến của Big K như :

 • Giá cả hợp lý, tiết kiệm và chất lượng luôn được đảm bảo
 • Tấm pin năng lượng mặt trời chính hãng IREX. Chúng tôi cam kết không dùng pin trôi nổi , tấm pin được chứng nhận quốc tế, được kiểm soát chặt chẽ từ khâu sản xuất, vận chuyển và lắ đặt.
 • Cam kết sản lượng đầu ra : Được bảo chứng bởi bên thứ 3 ( BIC)
 • Cam kết công suất ngõ ra của tấm pin đạt 80% trở lên trong 25 năm từ MunichRe, đơn vị bảo hiểm lớn nhất thế giới
 • Hệ Thống giám sát thông minh SSOC : Phần mềm giám sát dễ sử dụng và đặc biệt có hệ thống cảnh báo sản lượng, sự cố 24/7 cho chủ đầu tư và khắc phục sự cố trong vòng 48h trên toàn quốc. Hệ thống cảnh báo và khắc phục sự cố này hiện tại chỉ duy nhất chỉ có ở gói giải pháp BigK và là một trong những ưu điểm tuyệt vời nhất về dịch vụ của chúng tôi.

2. Liên hệ với chúng tôi bằng cách nào ?

Quý Khách Hàng và chủ đầu tư có nhu cầu tư vấn khảo sát, báo giá, lắp đặt xin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

 

công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật viễn thông hà nội ( HTEs,JSC)

Trụ sở chính : TẦNG 2, 6, 8 TÒA NHÀ 33 LÁNG HẠ, PHƯỜNG THÀNH CÔNG , QUẬN BA ĐÌNH, TP. HÀ NỘI

Chi Nhánh Miền Trung : TẦNG 2, TÒA NHÀ HTC, SỐ 121 ĐẶNG HUY TRỨ, PHƯỜNG HÒA MINH, QUẬN LIÊN CHIỂU, ĐÀ NẴNG

Chi Nhánh Miền Nam : TẦNG 3, TÒA NHÀ CT-IN SỐ 435 HOÀNG VĂN THỤ, P.4, Q. TÂN BÌNH, TP. HỒ CHÍ MINH

Email : Sale@hte.vn

2. xác định nhu cầu và lựa chọn hệ thống với công suất phù hợp

Để có thể xác định được như cầu và lựa chọn hệ thống phù hợp bạn cần phải tính lượng điện năng mà các thiết bị điện sử dụng hết trong gia đình bạn, diện tích có thể lắp và cân nhắc đến chi phí cùng với khả năng thu hồi vốn.

Quý khách hàng có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, khảo sát, thiết kế, lên chi phí và cung cấp báo cáo công suất dự kiến của hệ thống để trực quan so sánh. Đặc biệt việc tư vấn, khảo sát và thiết kế này sẽ được miễn phí hoàn toàn 100%. Quý Khách hàng chỉ cần liên hệ, ngay lập tức kỹ thuật viên của HTE sẽ liên hệ và trực tiếp tư vấn, khảo sát,thiết kế tại công trình.

 

Sau đây là một ví dụ về combo Hệ Thống điện hòa lưới dung lượng 5 kW của chúng tôi để Khách Hàng có thể tham khảo :

sau đây là một ví dụ về combo giải pháp hệ thống điện hòa lưới dung lượng 5kw của chúng tôi quý khách có thể tham khảo :

 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới 5 kW phù hợp cho:

Đối tượng

Gia đình, khách sạn, văn phòng công ty, tiệm nét, trường học v.v…

Số kWh (số điện) dùng trong một tháng

 > 600 kWh (tương đương khoảng 2 triệu tiền điện)

Diện tích mái tối thiểu cần có

25 m2

 • Những lợi ích to lớn khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới mái nhà:
 • Sơ đồ đấu nối hệ thống điện mặt trời hòa lưới 5 kW:

 

 • Thời hạn bảo hành thiết bị:

Tấm Pin mặt trời IREX Solar 395 W

12 năm bảo hành vật lý

25 năm bảo hành hiệu suất tấm pin trên 80%

Inverter BigK 5KTLM-G2

5 năm

Bảo trì bảo dưỡng toàn hệ thống (miễn phí)

2 năm (6 tháng/lần)

 

3. Triển khai và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà hệ thống và dịch vụ mang lại

Sau khi lắp đặt và thanh toán, ngoài việc tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà hệ thống mang lại thi đặt biệt tại gói giải pháp BigK, Khách Hàng có thể yên tâm hơn nữa với dịch vụ giám sát, cảnh báo và khắc phục trong vòng 48h với hệ thống SSOC . Ngoài ra với các chế độ bảo hành và bảo hiểm uy tín, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý Khách hàng trọn vòng đời của hệ thống.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRONG VIỆC LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI

Cậu hỏi 1 : Nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở đâu ? Tôi có mái nhà nhưng muốn lắp ở dưới sân được không ?

Trả lời : Để tối ưu hóa chi phí và diện tích lắp đặt điện mặt trời thì lắp đặt hệ thống trên mái nhà chính là giải pháp lý tưởng nhất. Nếu bạn có mái nhà nhưng muốn lắp ở dưới sân cũng không có vấn đề gì cả, nhưng sẽ là KHÔNG NÊN vì nó sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như dễ dàng bị tác động bởi các yếu tố khách quan.

Cậu hỏi 2 :Mái nhà tôi bị bóng râm tác động, liệu có ảnh hưởng nhiều đến việc lắp đặt một hệ thống Điện Mặt Trời không?

Trả lơi nhanh : Bóng râm tác động rất mạnh đến hiệu quả sản xuất của tấm pin. Chỉ với một phần nhỏ của tấm pin bị che bóng râm bởi các vật che chắn có thể giảm đáng kể lượng điện tạo ra của toàn hệ thống.

Cậu hỏi 3 : Nên đặt tấm pin vị trí như thế nào để có hiệu suất cao nhất ?

Trả lời: Trong thực tế việc đặt vị trí tấm pin liên quan đến nhiều yếu tố như hướng với mặt trời, góc nghiêng và tránh bóng râm che phủ. Việc tìm vị trí cần phải khảo sát kỹ càng về địa điểm đặt thì mới đưa ra được giải pháp tối ưu nhất.

Cậu hỏi 4 : Các tâm pin có tuổi thọ lâu không ? Cần vệ sinh bảo dưỡng bao lâu một lần ?

Trả lời: Pin mặt trời chính là thành phần có tuổi thọ lâu nhất trong hệ thống. Thời gian vận hành và cam kết bảo hành thường là trên 20 năm, tuy nhiên sau 20 năm tấm pin cũng chỉ giảm hiệu suất chứ không phải là hỏng hoàn toàn. Để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất sử dụng, chúng ta nên tiến hành vệ sinh ít nhất 1 lần mỗi tháng.